Most Popular
สวนสบายใจ: บ้านสามัญที่เห็นในประเทศไทย

บ้านเรือนไทยมีวิวัฒนาการในช่วงหลายปีที่ผ่านมา. จากแพไปจนถึงบ้านไม้ไผ่คนไทยได้ค้นพบแนวคิดที่หลากหลายสำหรับบ้านของพวกเขา. พวกเขาได้นำเอาสถาปัตยกรรมสมัยใหม่มาใช้ในบ้านสถาปัตยกรรมและรวมเข้ากับองค์ประกอบดั้งเดิมของบ้านไทย

ยังคงมีบ้านเรือนไทยโบราณจำนวนมาก แต่หลายคนเปลี่ยนไปใช้รูปแบบที่ทันสมัย. บ้านประเภทนี้ถูกยกขึ้นจากพื้นพร้อมพื้นไม้กระดาน. อื่น มีการผสมผสานในรูปแบบดั้งเดิมอื่นที่มีโครงสร้างคล้ายศาลา.

นี่คือบางส่วนของบ้านทั่วไปในประเทศไทย:

บ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยวเป็นที่รู้จักกันว่าบ้านเดี่ยว. บ้านประเภทนี้ในประเทศไทยมักจะประกอบด้วย 2 ชั้นรวมถึง 2-3 ห้องนอนและห้องน้ำ. มีความเป็นส่วนตัวในระดับสูง แต่ค่อนข้างแพงเมื่อพิจารณาจากเนื้อที่ที่เพียงพอ.

ทาวน์เฮ้าส์

คนไทยมักจะเรียกว่าทาวน์เฮาส์‘ ‘บ้านแถวเนื่องจากมีกำแพงร่วมกัน บริษัท. พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ในประเทศไทยกำลังใช้คำว่าทาวน์โฮมแทนทาวน์เฮาส์สำหรับแคมเปญการตลาดเนื่องจากคำว่าบ้านอบอุ่นขึ้น. ประเภทนี้ยังมีสไตล์ที่ทันสมัยและกว้างขวางมากขึ้น

รูปแบบของทาวน์โฮมและทาวน์เฮาส์จะเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างกันในบางลักษณะเช่นหมายเลขชั้นและหมายเลขที่จอดรถ. นี่เป็นเรื่องธรรมดามากในประเทศไทยโดยเฉพาะในเมืองใหญ่เช่นกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียงที่มีมูลค่าที่ดินสูง.

สำนักงานที่บ้าน

โฮมออฟฟิศก็มีอยู่ทั่วไปในประเทศไทยเช่นกัน. ที่อยู่อาศัยประเภทนี้คล้ายกับทาวน์โฮมยกเว้นที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยและพื้นที่ทำงาน. โฮมออฟฟิศอาจถูกเรียกว่าเป็นอาคารพาณิชย์เพราะมีมากกว่า 4 ชั้น. อย่างไรก็ตามโครงการที่อยู่อาศัยทั่วไปบางโครงการในประเทศไม่อนุญาตให้ใช้อาคารเหล่านี้เพื่อการค้า. นั่นเป็นสาเหตุที่ที่อยู่อาศั. ยประเภทนี้เรียกว่าโฮมออฟฟิศนี่คือสถานที่ที่เหมาะสำหรับรองรับผู้ที่กำลังมองหาพื้นที่ที่พวกเขาสามารถอยู่อาศัยและทำงานได้.

อพาร์ตเมนต์ / แฟลต

อพาร์ทเมนต์ในประเทศไทยเป็นห้องเช่าในอาคารที่อยู่อาศัยที่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถอาศัยอยู่ได้. ห้องนี้มีเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายเช่นเตียงและตู้เสื้อผ้า. แต่ไม่มีห้องครัวและค่าเช่าอยู่ในระดับต่ำ.  

แบนเป็นคำเก่าสำหรับอพาร์ทเมนท์. โดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้จะถูกใช้โดยรัฐบาลไทยสำหรับเจ้าหน้าที่ของตน.

คอนโดมิเนียม 

เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของพื้นที่อยู่อาศัยที่ทันสมัยประเทศไทยจึงได้สร้างคอนโดมิเนียมสำหรับคนของพวกเขา. คอนโดมิเนียมในประเทศไทยเป็นห้องที่มีลักษณะเฉพาะตัวและดำเนินการโดย บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์. แต่ละห้องมีห้องครัว. ห้องอาจมีหรือไม่มีเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตลาดของ บริษัท.

โดยทั่วไปแล้วจะมีห้องพักหลายประเภทในอาคารชุดเช่น:

  • สตูดิโอ (1 ห้อง)
  • 1 ห้องนอน (ห้องนั่งเล่น + ห้องนอน)
  • 2 ห้องนอน (ห้องนั่งเล่น + ห้องนอน)

คอนโดมิเนียมหรูหรามีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางเช่นห้องออกกำลังกายและสระว่ายน้ำ. ราคาของห้องพักแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพื้นที่และทำเล. หากคุณต้องการเช่าบ้านในระยะยาวคอนโดมิเนียมเป็นที่อยู่อาศัยที่เหมาะสำหรับคุณ.