Most Popular
อาหารริมทางที่ดีที่สุดที่คุณควรลองในประเทศไทย

ประเทศไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยแหล่งมรดกที่สวยงามชายหาดอันบริสุทธิ์และกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น . แต่สิ่งที่ทำให้ประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวก็คืออาหารเลิศรสที่จะทำให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติแบบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างแท้จริง
หากคุณเป็นนักชิมที่ชื่นชอบการลองสิ่งใหม่ ๆ เมืองไทยจะมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีที่สุดที่คุณใฝ่ฝัน คุณพร้อมที่จะรู้จักอาหารที่ถูกปากคนไทยมากขึ้นหรือยัง? นี่คือบางส่วนของอาหารไทยที่คุณควรลองสักครั้งในชีวิต
ส้มตำ: ส้มตำ
ส้มตำเป็นอาหารที่คุณจะพบได้ในรถเข็นและแผงขายอาหารทุกแห่งในประเทศไทย หากคุณต้องการอาหารที่มีรสชาติหวานเปรี้ยวและเผ็ดสตรีทฟู้ดนี้จะให้คุณได้มากขึ้น ส้มตำยังมีส่วนผสมเช่นน้ำมะนาวพริกชี้ฟ้ากุ้งถั่วลิสงผักและมะเขือเทศที่ผสมผสานรสชาติที่น่าสนใจในการกัดเพียงครั้งเดียว
ผัดไทย
หรือที่เรียกว่าผัดไทยผัดไทยเป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ อาหารจานนี้ทำจากส่วนผสมที่แตกต่างกันเช่นผักกุ้งไข่ถั่วงอกและมะนาว นักเดินทางส่วนใหญ่และแม้แต่คนในพื้นที่ก็ชอบทานอาหารจานนี้เพราะราคาถูกและอร่อย สถานที่บางแห่งในประเทศไทยที่คุณสามารถซื้อผัดไทยได้ดีคือร้านทิพย์สมัยถนนมหาไชย, ผัดไทยกุ้งสดและร้านพังงาในกรุงเทพฯ
สะเต๊ะ: เนื้อย่างเสียบไม้
Where to get: ร้าน สว่างก๋วยเตี๋ยวในกรุงเทพ, ร้านก๋วยเตี๋ยวโกหยุ่นในภูเก็ต, ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนใหม่เชียงใหม่.
สะเต๊ะเป็นบาร์บีคิวในท้องถิ่นของไทย เมื่อคุณไปที่ส่วนใดของประเทศคุณจะเห็นถนนที่ขนาบข้างด้วยร้านขายสะเต๊ะ อาหารจานนี้ทำจากเนื้อสัตว์เช่นไก่เนื้อวัวหรือหมูหมักเสียบไม้ย่างให้สุกพอดี จากนั้นปิดด้วยซอสถั่วลิสง หากคุณกำลังมองหารสชาติที่ลงตัวระหว่างเผ็ดและหวานสะเต๊ะเป็นทางเลือกที่ดีของคุณ
ก๋วยเตียว
ไปไหน: ราดหน้ายอดปาก สุด 40 ไบในกรุงเทพมหานคร, สุดาในซอยสุขุมวิท 22 ในกรุงเทพมหานคร, ผัดซีอิ๊วราชวัตรในกรุงเทพมหานคร.
ก๋วยเตียวมักเรียกว่าผัดไทยเวอร์ชั่นเข้ม จานนี้ทำจากเส้นหมี่เส้นแบนราดด้วยซีอิ๊วซึ่งช่วยเพิ่มรสชาติที่อร่อยให้กับจาน โดยปกติจะผสมกับผักเช่นผักกาดขาวบรอกโคลีพริกและน้ำส้มสายชู
ข้าวผัด: ข้าวผัด
หาซื้อได้ที่ไหน: แผงลอยใด ๆ ในเพชรบุรีซอย 5 และแผงขายอาหารริมถนนซอยอารีย์ในกรุงเทพฯที่
ได้รับแรงบันดาลใจจากข้าวผัดของอินเดียจานนี้ทำจากข้าวหอมมะลิผสมสมุนไพรที่ให้กลิ่นหอมชวนหลงใหลเมื่อปรุงควบคู่ไปกับ ผัก. อาหารจานหลักของไทยทุกจานสามารถจับคู่กับอาหารจานนี้ได้เนื่องจากมีรสชาติอ่อน ๆ และหลากหลายซึ่งไม่สามารถเอาชนะรสชาติของอาหารได้