Most Popular
สวนสบาย: ต้องลองอาหารไทยข้างทาง

หากคุณเป็นนักเดินทางบ่อย คุณได้ลิ้มลอง อาหารหลากหลายที่โลกมีให้ ประเทศไทยก็ไม่มีข้อยกเว้น เพราะมีอาหารของตัวเอง ส่วนผสมพิเศษ และรสชาติที่คุณจะพบได้จากอาหารของพวกเขาเท่านั้น หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการลิ้มรสอาหารของพวกเขาคือการใช้อาหารข้างทาง

อาหารข้างทางหาทานได้ทุกที่ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีอาหารหลากหลายให้คุณได้ลองชิม และบางเมนูก็มีราคาถูกกว่าเมื่อทานที่ร้านอาหาร เนื่องจากแผงลอยบางแห่งอยู่ใกล้กัน จึงอาจเป็นเรื่องยากที่จะเลือกว่าจะลองร้านใด ลองดูว่าอาหารไทยข้างทางที่คุณควรลองเมื่อไปเยี่ยมชม

ส้มตำ

หนึ่งในอาหารยอดนิยมในประเทศไทยคือส้มตำหรือส้มตำ ตามชื่อเลย ส่วนผสมหลักในจานนี้คือมะละกอหั่นฝอย แล้วคลุกกับกุ้ง ถั่วลิสง มะเขือเทศ และถั่วเขียว เพื่อให้ได้สลัดที่ชุ่มฉ่ำและอร่อย

ผัดในส่วนผสมของน้ำมะนาว พริกขี้หนู และน้ำตาลเล็กน้อยเพื่อให้มีรสหวานเล็กน้อย สมดุลกับรสเผ็ดและเปรี้ยวที่จะกระตุ้นต่อมรับรสของคุณอย่างแน่นอน คุณสามารถหาอาหารจานนี้ได้ตามแผงขายอาหารส่วนใหญ่ และเป็นวิธีที่ดีในการเติมพลังให้กับคุณในขณะที่คุณกำลังสำรวจเมือง

ผัดไทย

อีกหนึ่งอาหารยอดนิยมของประเทศไทยคือผัดหมี่ ผัดไทยได้ชื่อว่าเป็นอาหารประจำชาติของประเทศและด้วยเหตุผลที่ดี ก๋วยเตี๋ยวผัดในกระทะพร้อมกับผักหลากหลายชนิดและเนื้อสัตว์ที่คุณเลือก นอกจากนี้ยังเพิ่มเนื้อมะขาม ถั่วบด ไข่ ถั่วงอก และมะนาวในปริมาณที่ดีต่อสุขภาพ

ทำให้มีรสเปรี้ยวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวพร้อมทั้งทำให้จานสดชื่น เหมาะสำหรับฤดูร้อนหรือวันที่อากาศร้อน คุณสามารถทานเมนูมังสวิรัติได้ด้วยการแทนที่เนื้อด้วยเต้าหู้! นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเติมพลังให้ตัวเองและคลายร้อนในขณะที่คุณกำลังสำรวจ เพราะมันมีพร้อมให้ใช้งานได้ทุกที่

สะเต๊ะ

คนทุกวันนี้มีงานยุ่งมากและมักเดินทางอยู่เสมอ นั่นคือเหตุผลที่เนื้อเสียบไม้หรือสะเต๊ะเป็นอาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับพวกเขา ชิ้นไก่ หมู เนื้อวัว และกระทั่งควาย ลูกชิ้นปลา และลำไส้เสียบไม้แล้วย่างบนไฟ มีน้ำดองหลายชนิดที่ใช้เพื่อให้มีรสชาติ แต่มักมีรสเผ็ดและหวานอยู่เสมอ

นอกจากนี้ยังมีซอสหลากหลายชนิดที่สามารถทาบนไม้เสียบขณะย่างได้ ทำให้เนื้อชุ่มฉ่ำและอร่อยยิ่งขึ้น คุณสามารถหาแผงขายสะเต๊ะได้เกือบทุกที่และเต็มไปด้วยผู้คนเสมอ หากคุณกำลังสำรวจเมือง อาหารจานนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับตัวเลือกแบบหยิบแล้วไปรับประทาน นอกจากจะรสชาติดีแล้ว ยังเติมพลังให้คุณได้เพียงพอระหว่างการเดินทาง