Most Popular
สถานที่ที่คุณสามารถเยี่ยมชมในประเทศไทย

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่สวยงามที่สุดที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ ด้วยภูมิประเทศที่เขียวชอุ่มและเมืองที่พัฒนาแล้วทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจดจำที่สุดในโลก นอกเหนือจากสถานที่สำคัญที่น่าจดจำแล้วประเทศไทยยังมีมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนานที่ทำให้ประเทศของตนมีเอกลักษณ์ ดังนั้นหากคุณอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้นี่คือบางส่วน: 

หาดไร่เลย์

ตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่หาดไร่เลย์เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยงามที่สุดที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในประเทศไทย ด้วยหาดทรายสีขาวราวกับกระดูกและน้ำทะเลสีฟ้าที่เป็นไปไม่ได้ทำให้ชายหาดแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมในหมู่นักเดินทาง 

หากคุณมาจากตัวเมืองคุณสามารถเดินทางไปยังหาดไร่เลย์โดยเรือซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับการนั่งเรือแบบดั้งเดิม เพลิดเพลินไปกับเกลียวคลื่นในขณะที่คุณแล่นผ่านมหาสมุทรเพราะน้ำทะเลใสและจะทำให้คุณได้เห็นสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ 

เนื่องจากไร่เลย์ล้อมรอบไปด้วยหินคุณจึงสามารถทำกิจกรรมต่างๆเช่นปีนผาดำน้ำหน้าผาและตื่นตาตื่นใจไปกับหน้าผาหินปูนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีกีฬาทางน้ำเช่นล่องแก่งพายเรือคายัคและดำน้ำตื้นหากคุณต้องการเพิ่มอะดรีนาลีนให้กับการเดินทางของคุณ 

เกาะพีพี 

เกาะพีพีเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในประเทศไทย ภายในบริเวณนี้คุณจะพบกับรีสอร์ทริมชายหาดที่สวยที่สุดในประเทศ ล้อมรอบด้วยการก่อตัวของหินปูนที่สวยงามน้ำทะเลสีฟ้าครามใสและหาดทรายขาวคุณจะพบสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในบริเวณนี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถทำกิจกรรมมากมายเช่นดำน้ำดูปะการังเล่นกระดานโต้คลื่นและวินด์เซิร์ฟ 

พระบรมมหาราชวังกรุงเทพฯ 

นอกเหนือจากชายหาดที่สวยงามแล้วประเทศไทยยังมีสถานที่สำคัญที่สวยงามน่าทึ่งที่จะทำให้คุณประทับใจ หนึ่งในสถานที่ที่น่าทึ่งที่สุดในเมืองคือพระบรมมหาราชวังในกรุงเทพฯ ด้วยยอดแหลมสูงตระหง่านและสำเนียงเอเชียปิดทองสถานที่แห่งนี้จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง 

ภายในบริเวณสถานที่ตั้งของราชวงศ์นี้คุณจะพบกับห้องโถงวัดและพระธาตุที่สวยงามซึ่งเป็นของชนชั้นสูงที่ปกครองประเทศนั้นเมื่อหลายปีก่อน 

พระบรมมหาราชวังยังมีวัดพระแก้วหรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ตามที่นักประวัติศาสตร์บอกว่าศาสนสถานแห่งนี้เก็บเศษซากศพของพระพุทธเจ้า 

ถนนคนเดินวันอาทิตย์เชียงใหม่ 

วัฒนธรรมอาหารริมทางของไทยเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาอาหารราคาถูก แต่อร่อยถนนคนเดินวันอาทิตย์เชียงใหม่เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เมื่อเข้ามาในพื้นที่คุณจะเห็นอาหารริมทางมากมายที่คุณจะเพลิดเพลิน 

แต่ละหัวมุมของตลาดถูกขนาบข้างด้วยผู้ขายริมถนนดังนั้นตัวเลือกสำหรับอาหารจึงไม่มีที่สิ้นสุด อาหารยอดนิยมที่คุณสามารถหาได้ ได้แก่ ไก่สะเต๊ะซาโมซากล้วยทอดและสด