Most Popular
Tips เพลิดเพลินไปกับตลาดน้ำในประเทศไทย

เมื่อไปเที่ยวพักผ่อนในประเทศไทยการไปเที่ยวตลาดน้ำถือเป็น ต้อง. อย่างไรก็ตามอาจสร้างความสับสนและหนักใจให้กับบางคน โชคดีที่คุณมีรายการนี้เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากวันหยุดพักผ่อนในประเทศไทยเมื่อคุณเยี่ยมชมตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงของเรา! 

จองทัวร์

หากคุณไม่คุ้นเคยกับเมืองไทยคุณสามารถหลงทางและตื่นตาตื่นใจกับตลาดน้ำได้โดยง่าย พวกเขามักจะเต็มไปด้วยคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่พลุกพล่านดังนั้นคุณอาจไม่สามารถเพลิดเพลินกับสิ่งที่ตลาดมีให้ได้

หากคุณต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากประสบการณ์ตลาดน้ำขอแนะนำให้ขอความช่วยเหลือจากคนท้องถิ่นที่มีประสบการณ์และจองทัวร์ คุณจะไม่ต้องกังวลกับการไปตลาดและเลือกว่าจะซื้อจากร้านไหนเนื่องจากไกด์ของคุณจะทำสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีที่สุดและนำทางคุณไปยังจุดที่ดีที่สุดในเมือง 

เรียนรู้เกี่ยวกับเวลาทำการของตลาด

อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ต้องการการดูแลนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษและต้องการประสบการณ์ในท้องถิ่นที่สมบูรณ์คุณสามารถวางแผนการเดินทางล่วงหน้าได้โดยไม่ต้องมีไกด์นำเที่ยว สิ่งสำคัญคือต้องทราบเวลาเปิดทำการของตลาดที่คุณเลือกหากคุณไม่ต้องการถูกรุมเร้าจากฝูงชน 

บางแห่งเปิดในตอนเช้าและปิดในช่วงบ่ายในขณะที่บางแห่งจะคึกคักที่สุดในช่วงกลางคืน ตลาดเช้ามักจะมีชาวบ้านแวะเวียนมาซื้อของชำทุกสัปดาห์และมักจะปิดในช่วงบ่ายเมื่อผู้คนหนาแน่น 

ในทางกลับกันตลาดกลางคืนมีร้านค้ามากมายที่ขายอาหารริมทางและอาหารท้องถิ่นมากมายตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงดึก คุณจะได้สัมผัสกับสถานบันเทิงยามค่ำคืนในท้องถิ่นที่นี่มากกว่าที่อื่น ๆ

Pack light

เนื่องจากคุณกำลังจะไปสถานที่สาธารณะควรบรรจุเฉพาะสิ่งจำเป็นเช่นกระเป๋าสตางค์โทรศัพท์พัดลมและร่ม คุณกำลังจะเดินไปสักพักดังนั้นการนำกระเป๋าหนักอาจทำให้คุณไม่สะดวก 

นอกจากนี้คุณยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและความปลอดภัยในการเลือกกระเป๋าที่จะนำมาด้วย เราขอแนะนำให้เลือกอันที่ไม่โดดเด่นกว่าใคร นักล้วงกระเป๋าชอบสายตาของนักท่องเที่ยวและพวกเขามักจะพุ่งเป้าไปที่พวกเขา

แต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

มันจะมาแรงไม่ว่าคุณจะเลือกไปตลาดน้ำช่วงไหนของวันก็ตาม ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการเหงื่อออกมากตลอดทริปให้เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับสภาพอากาศ 

ขอแนะนำให้สวมเสื้อผ้าที่บางและระบายอากาศได้ดีที่ทำจากผ้าฝ้าย หลายคนเลือกที่จะใส่เสื้อกล้ามและกางเกงขาสั้นเมื่อไปเที่ยวตลาดน้ำเพื่อที่คุณจะได้ลองพิจารณาดูเช่นกัน อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าคุณกำลังจะเข้าใกล้แหล่งน้ำดังนั้นจึงควรนำสเปรย์หรือโลชั่นกันแมลงมาด้วยหากคุณระวังเรื่องยุง

นำน้ำของคุณมาเอง

หากคุณรู้สึกไวต่อน้ำประปาในท้องถิ่นคุณอาจต้องนำน้ำดื่มบรรจุขวดมาเอง เราไม่ต้องการให้เกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณเสียไปดังนั้นจึงควรระมัดระวังเป็นพิเศษ คุณยังสามารถซื้อน้ำแร่บรรจุขวดได้ในร้านสะดวกซื้อใกล้สถานที่

จองการนั่งเรือ

ในตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทยเช่นอัมพวาและดำเนินสะดวกคุณสามารถไปกับทัวร์เรือที่จะพาคุณไปตามแม่น้ำ ถ้าโชคดีอาจเจอหิ่งห้อยระหว่างทาง!

พร้อมสัมผัสประสบการณ์แบบไทย ๆ หรือยัง? เริ่มวางแผนการเดินทางและจองที่นั่งที่สวนสบายใจได้แล้ววันนี้!