Most Popular
ขี่ผ่านแม่น้ำเพชรบุรี

ขี่ผ่านแม่น้ำเพชรบุรี

 

แม่น้ำเพชรบุรีถือเป็นหนึ่งในห้าแม่น้ำสายหลักในประเทศไทยมอบชีวิตและความยั่งยืนให้กับระบบนิเวศมากมาย ชุมชนและระบบนิเวศทุกประเภทจากมนุษย์สู่สัตว์และพืชได้รับประโยชน์จากน่านน้ำที่ค้ำจุนชีวิต ดำดิ่งสู่น้ำเย็น ของแม่น้ำเพชรบุรีและค้นพบประวัติศาสตร์อันยาวนานและการมีส่วนร่วมในวัฒนธรรมไทย

 

ทุกอย่างเกี่ยวกับความรุ่งเรืองของเพชรบุรี

 

ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศไทยแม่น้ำเพชรบุรีครอบคลุมสี่อำเภอในจังหวัดเพชรบุรี มันมีความยาว 210 กิโลเมตร (310 ไมล์) ซึ่งทอดยาวจากส่วนตะวันตกสุดของประเทศไปยังอ่าวกรุงเทพ

 

แหล่งที่มาของมันตั้งอยู่ในเทือกเขา Tenasserim ซึ่งเป็นภูเขาสายยาวที่แยกประเทศไทยออกจากประเทศเพื่อนบ้านทางตะวันตกของพม่า จากนั้นจะไหลผ่านอำเภอแก่งกระจานและเข้าสู่หนึ่งในสวนสาธารณะที่ได้รับการอนุรักษ์มากที่สุดในประเทศคืออุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

 

แม่น้ำไหลผ่านสามอำเภออื่น ในจังหวัดเพชรบุรีคือท่ายางบ้านลาดและเมืองเพชรบุรี มาถึงที่บ้านแหลมเขตตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดและเข้าไปในอ่าวกรุงเทพ

 

ที่นี่คุณจะพบกับฟาร์มประมงของหอยแครงหอยนางรมและหอยนางรมซึ่งเป็นแหล่งทำมาหากินสำคัญสำหรับผู้อยู่อาศัยในเขตชายฝั่ง

 

 

มอบชีวิตและความเป็นอยู่ในจังหวัดเพชรบุรี

 

 

แม่น้ำเพชรบุรีถือเป็นกระดูกสันหลังของจังหวัดทางตะวันตกของประเทศไทย ความยาว 210 กิโลเมตรให้น้ำแก่สัตว์ป่าทุกชนิดที่อาศัยอยู่ในป่าอนุรักษ์รวมถึงอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานครอบคลุมพื้นที่ 2,914 ตารางกิโลเมตรเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ภายในระบบนิเวศน์นั้นมีสัตว์ทุกชนิด สัตว์ที่กินเนื้อเป็นอาหารเช่นเสือและเสือดาวมีเมฆมากอาศัยอยู่ท่ามกลางเหยื่อของพวกเขาเช่นเดียวกับกวางกวางและเห่ากวาง

 

สวนแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมของนกเกือบ 530 สายพันธุ์ ถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งดูนกที่ดีที่สุดในประเทศไทย นอกเหนือจากนกหายากเช่นนกกางเขนสีเขียวอินโดจีนและโรบินญี่ปุ่นแล้วอุทยานแห่งชาติยังมีชื่อเสียงในเรื่องสถานที่ชมผีเสื้อ มีผีเสื้อประมาณ 300 สายพันธุ์ที่สามารถพบได้ในสวน

แม่น้ำเพชรบุรีกับการท่องเที่ยว

 

แม่น้ำเพชรบุรีบำรุงเลี้ยงตลอดชีวิตริมฝั่งแม่น้ำรวมถึงประชาชนในท้องถิ่นของจังหวัด ผู้คนพึ่งพาแม่น้ำเพื่อการดำรงชีวิต อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งแสดงให้เห็นถึงจุดแข็งและประโยชน์ของแม่น้ำ รีสอร์ทถูกสร้างขึ้นริมแม่น้ำช่วยให้ผู้คนสามารถเพลิดเพลินกับน้ำได้โดยตรง

 

กิจกรรมทางเรือมีชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่งในจังหวัดเพชรบุรี นักท่องเที่ยวจากส่วนอื่น ของประเทศไทยและคนทั่วโลกมาเยี่ยมชมจังหวัดเพื่อสัมผัสกับความงามอันงดงามของแม่น้ำ ชมทิวทัศน์อันงดงามของดินแดนที่สวยงามของเพชรบุรีเมื่อคุณล่องเรือ

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นคุณสามารถลองล่องแก่งและผจญภัยล่องแก่ง กล้ากระแสน้ำแรงกับกลุ่มของคุณขณะที่คุณไหลผ่านเส้นทางล่องแพ ชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของจังหวัดในขณะที่พายเรือเล่น

 

เตรียมตัวสำหรับประสบการณ์ที่ทำให้ดีอกดีใจนี้เพราะการเดินทางสามารถยาวนานเกือบ 6 ชั่วโมง! กิจกรรมนี้จะพาคุณเที่ยวชมจังหวัดทางตะวันตกของประเทศตั้งแต่ภูเขาสูงขึ้นไปจนถึงที่ราบลุ่ม