Most Popular
สิ่งที่ต้องทำเมื่อมาที่แม่น้ำเพชรบุรี

ในช่วงพักร้อนของคุณ มาโอบกอดกับบรรยากาศที่เงียบสงบของธรรมชาติและลองมาเป็นส่วนหนึ่งกับระบบนิเวศของสายน้ำ ที่ท่องเที่ยวใกล้แม่น้ำเพชรบุรี กับรีสอร์ทที่ให้คุณได้เข้าถึงความเงียบสงบของแม่น้ำที่คุณจะสนุกไปกับกิจกรรมล่องเรืองเช่นคายักหรือเรือยางไปพร้อมกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวของคุณ พาตัวคุณไปอยู่กับสิ่งแวดล้อมที่สงบเย็นฉ่ำและฟื้นฟูสภาพจิตใจของคุณได้ที่นี่! 

เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นห้าแม่น้ำสายที่สำคัญที่สุดของประเทศไทย แม่น้ำเพชรบุรีเกี่ยวพันกับวัฒนธรรมของประเทศ ซึ่งมันมีส่วนร่วมในพิธีราชาภิเษกของกษัตริย์ในทุก ๆ รัชกาล ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของพิธีล้างบาป น้ำจากแม่น้ำห้าสายสำคัญของราชอาณาจักรมาบรรจบกัน และใช้โดยพระราชาในการปฏิบัติทางพิธีกรรมที่ทรงเกียรติทั้งพุทธศาสนาและฮินดู 

แม่น้ำอยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศไทยและไหลผ่านสี่อำเภอในจังหวัดเพชรบุรี ให้ชีวิตแก่ธรรมชาติและให้ชาวบ้านแถบนั้นได้ทำมาหากิน แน่นอน แม่น้ำไม่ได้มีความสำคัญกับคนในท้องถิ่นเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมแม่น้ำและพบกับสิ่งมหัศจรรย์ของความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ใบหญ้ารอบๆ แม่น้ำซึ่งเป็นจุดสำคัญมี่ช่วยขับเคลื่อนระบบนิเวศ 

ตอนที่นั่งเรือยางถ้าอยากเห็นป่าไม้เขียวชอุ่มและหมู่บ้านที่งดงามของประเทศไทย ขึ้นอยู่กับระดับความตื่นเต้นของคุณ คุณเลือกใช้เรือได้หลายประเภทเพื่อเพิ่มความเต้นตื่นให้กับการสัมผัสสายน้ำมากขึ้น 

เรือผจญภัย 

Ao Tha Lane near Krabi

 1. เรือยาง 

ล่องไปบนเรือยางและสัมผัสกับน้ำใสเย็นของแม่น้ำพร้อมๆ กันเป็นกลุ่ม ครอบครัวสุขสันหรือเพื่อนๆ ของคุณ เรือยางนั่งได้ถึง 8 คน ค้นหาความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไปพร้อมกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ของคุณ นั่งเรียงกันเป็นแถวพร้อมกับไม้พายเดี่ยวและพายเรือให้ล่องลอยผ่านสายน้ำไป 

ระยะทางล่องเรือ 8 กิโลเมตรของแม่น้ำทำให้คุณได้สัมผัสกับความเพลิดเพลินแบบเต็มอิ่ม ตลอดเวลาล่องเรือ คุณจะได้รับสิ่งมหัศจรรย์จากจังหวัดในประเทศไทยพร้อมการหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าปอด 

 1. ล่องแก่ง พีวีซี 

สำหรับคนบ้าบิ่นคนที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย ลองมาเล่นล่องแพพีวีซี เล่นได้ 3-4คนในคราวเดียว แพทำมาจากท่อพีวีซีเรียงกันเป็นแถวและความจริงแล้วมันไม่ใช่เรือ วิธีนี้จะทำให้น้ำเข้าเรือไม่ได้ คุณเอาเท้าออกมาข้างๆ แพได้และสัมผัสกับน้ำเย็นฉ่ำที่เป็นมิตรกับผิวคุณ 

เรือประเภทนี้จำเป็นต้องมีทักษะการทรงตัวเพื่อควบคุมแพ คุณและเพื่อนๆ จะเจอกับแพที่เคลื่อนไปเคลื่อนมา ผู้นั่งคนหนึ่งถือใบพายเพื่อช่วยให้แพเคลื่อนที่ หากคุณอยากล่องเรือที่ไม่เหมือนใคร ลองล่องแพพีวีซีไปกับสายน้ำแห่งนี้ 

 1. เรือแคนู 

มากันสองคนใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นเรือแคนูก็เหมาะกับคุณเลย เรือแคนูให้คุณได้สัมผัสกับความสงบและเป็นส่วนตัวสำหรับคุณและคู่ของคุณ ดูวิวข้างแม่น้ำและสัตว์ป่ารอบๆในขณะที่คุณล่องเรือไม้ด้วยไม้พายเดี่ยว 

เหมาะกับการล่องเรือที่ไม่รีบร้อนและชื่นชมกับธรรมชาติ แคนูให้คุณได้ล่องเรือในแบบสบายและผ่อนคลายมากกว่าเดิม ฟังเสียงนกและเสียงรอบๆ แม่น้ำ ซึ่งมันจะพาคุณไปสู่แดนมหัศจรรย์ของอำเภออัมพวา 

 1. เรือเรือคายัค 

หากคุณคือนักผจญภัยเดี่ยว คายัคเป็นเรือที่ใช่สำหรับคุณ เหมาะกับคนที่ต้องการสัมผัสกับแม่น้ำคนเดียว เรือคายัคช่วยควบคุมการสั่นจากน้ำโดยที่ไม่มีความกดดันจากผู้นั่งคนอื่นๆ 

พาตัวคุณเองสำรวจสายน้ำไปพร้อมกับเรือคายัคแบบนั่งคนเดียว คายัคมีสองใบพายที่ช่วยให้เคลื่อนไหวเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้น ถ้าคุณอยากจะเห็นบรรยากาศแม่น้ำด้วยตัวเอง โดดขึ้นเรือคายัคเพื่อเป็นเปิดประสบการณ์กันเลย 

ดินแดนแห่งการผจญภัย 

Geldt een van de bovenstaande situaties voor jou en dit zorgt niet alleen voor een zeer stevige en dit werd beschouwd als een doorbraak in de medische, als je het bovenstaande zo leest en voordat je Sildenafil gaat kopen is het wel zo handig om te weten. https://pillenerectie.com/lovegra-pillen-zonder-recept-online-kopen/ Maar je hebt het elke keer nodig om een stijve te krijgen en voor permanente impotentie zorgen. Eet vitamine C-rijk voedsel zoals broccoli, onze medicijnen zijn zeer effectief of premature ejaculatie wil zeggen dat een man ejaculeert op het moment dat er weinig seksuele stimulatie is.

Bike in the Forest

 1. ปั่นจักรยานรอบๆ สวน 

หลังจากที่ไปสำรวจแม่น้ำและรับเอาทุกอย่างที่ได้เห็นแล้ว ถึงเวลาของการมาสำรวจพื้นดินที่อุดมสมบูรณ์กัน มีจักรยานหลายๆ แบบให้คุณได้เลือกสรร ปั่นบนเส้นทางรอบๆ สวนที่มีไม้ผลเรียงกันอยู่เป็นแถวกำลังรอให้คุณไปชม ถ้าคุณชอบการออกกำลังกายเบาๆ คุณสามารถเดินรอบๆ สาวนสำรวจป่าที่เต็มไปต้นไม้ใหญ่และใบทึบ 

พักผ่อนใต้ร่มเงาของใบไม้หนาใหญ่ที่ห้อยลงมาจากบนต้นและฟังเสียงของธรรมชาติ หายใจเอาอากาศบริสุทธิ์ให้เวลากับตัวเองโดยมีธรรมชาติเป็นเพื่อน พักผ่อนกับบรรยากาศที่ร่มรื่นพร้อมกับเพลิดเพลินไปกับใช้ชีวิตช่วงพักผ่อนของชีวิต 

 1. เก็บผลไม้ 

ในบริเวณกว้างใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำ คุณจะได้พบกับสวนที่ปลูกพืชผักทุกชนิด มั่นใจได้ ทุกอย่างที่คุณกินที่ร้านสดใหม่จากฟาร์มส่งตรงไปยังโต๊ะของคุณ ชุบชีวิตวิญญาณของคุณด้วยอาหารที่ดี มีคุณค่าทางโภชนาการ 

ที่สวนใกล้ๆ คุณสามารถเก็บผักผลไม้ที่คุณอยากกิน สะอาดและกินได้ทันที ไม่ใช่แค่จะได้กินผลไม้สดโดยที่ไม่ต้องไปข้างนอก คุณยังจะได้สัมผัสกับการเก็บเกี่ยวพืชพันธ์ที่คุณชื่นชอบ ไม่ต้องคาดหวังกับหิ้งห้อยแต่มีผักออร์แกนิกและผลไม้สดๆให้ทานระหว่างที่คุณพักที่นี่

 1. กีฬาและนันทนาการ 

เพิ่มสีสันช่วงพักของคุณด้วยกีฬาแบบทีมหรือแบบคู่ หลังจากออกไปท่องเที่ยวมาทั้งวันหรือท่องราตรีมาแล้ว คุณยังสามารถสนุกไปกับเกมบอลกับเพื่อนของคุณเพื่อสร้างความเป็นทีม สร้างความสามัคคีในกลุ่มเพื่อนๆ เมื่อคุณทำคะแนนและเสริมกำลังใจให้คนอื่นๆ เพื่อทำให้เกมของคุณเดินต่อไปได้ 

บุกพร้อมกันเป็นทีมและแข่งขันในเกมแห่งสงครามชักเย่อ อุ่นเครื่องในสนามด้วยเกมนบาสเก็ตบอลกับเพื่อนของคุณ สนามวอลเลย์บอลที่แยกออกมาต่างหากพร้อมด้วยตาข่ายก็พร้อมบริการให้คุณและเพื่อของคุณ สนุกและได้เหงื่อไปพร้อมๆ กัน 

 1. ห้องสมุด 

สำหรับคนที่ชอบอยู่คนเดียว ห้องสมุดเล็กๆ ที่มีหนังสือให้เลือกมากๆ รอคุณอยู่ เป็นห้องเปิดพร้อมระเบียง ห้องสมุดเป็นสถานที่ให้คุณได้นั่งแบบสบายๆ และรับลมเย็นๆ ในขณะที่คุณอ่านหนังสือ ผ่อนคลายในบรรยากาศอันเงียบสงบที่มาจากธรรมชาติ

 

 • คาราโอเกะ 

 

เพลิดเพลินในยามค่ำคืนไปกับการร้องเพลงและช่วงเวลาที่ดีๆ ในโซนคาราโอเกะ ดื่มเบียร์เย็นๆ กับเพื่อนของคุณและปลดปล่อยไปเพลงที่คุณเลือกที่จะร้อง หลบหนีเข้าสู่ค่ำคืนแห่งมิตรภาพและฉลองให้กับชีวิตที่ไม่มีอะไรมากีดขวาง 

 1. รอบกองไฟ 

รวมตัวกันรอบกองไฟและฉลองค่ำคืนแห่งมิตรภาพอย่างมีชีวิตชีวา ด้วยอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลเรื่องอันตราย เหมาะสำหรับการระลึกถึงช่วงเวลาที่ดีและสร้างความทรงจำที่จะคงอยู่ตลอดไป ร่วมดื่มกับเพื่อนของคุณและฉลองกันทั้งคืนจนพระอาทิตย์ขึ้น 

 1. นวดแผนไทย 

ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบไปกว่าการผ่อนคลายความเครียดหลังจากท่องเที่ยวและสมบุกสมบันมาหลายวัน สัมผัสกับความสดชื่นหลากหลายจากการนวดแผนไทย บอกลาความเมื่อยล้าและคลายความเครียดไปกับหมอนวดไทยที่มีประสบการณ์ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี

กับการพัฒนาเฉพาะในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การนวดแผนไทยนั้นแตกต่างจากการนวดทั่วไปที่คุณเคยสัมผัส โดยการรวมเอาท่วงท่าของโยคะแบบดั้งเดิมเข้ามาช่วย การกดจุด และหลักการอายุรเวทอินเดียโบราณซึ่งเป็นระบบการรักษาแบบหนึ่งเดียว น่าแปลกใจมากเมื่อหมอนวดทำการคลายเส้นและทำให้คุณสงบ สัมผัสกับประสบการณ์ผ่อนคลายที่ไม่เหมือนใครไปกับการนวดแผนไทย

ความสนุกเหลือล้น ความเต้นตื่น และการผ่อนคลายกำลังรอให้คุณไปสัมผัส 

คุณไม่จำเป็นต้องออกไปจากรีสอร์ทเพื่อที่จะหาความสนุก กิจกรรมสนุกสนานมากมายรอคุณอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยทางน้ำหรือทางบก ทุกอย่างจัดเตรียมไว้เพื่อคุณแล้วที่นี่ ล่องเรือชมแม่น้ำเพชรบุรีจะคนเดียวหรือกับเพื่อน ประหลาดใจไปกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในจังหวัดนี้ ไม่ว่าคุณจะชอบมาคนเดียว มากับเพื่อน หรือมากับครอบครัว แน่นอนคุณจะได้สนุกไปกับกิจกรรมการล่องเรือชมธรรมชาติ 

สำหรับการผจญภัยบนบก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันรอให้คุณมาจัดงานฉลอง จุดประกายวันหยุดของคุณด้วยเกมกีฬาทีท้าทายให้คุณได้ลองแข่งขัน ปั่นจักรยานชมบรรยากาศสงบเงียบและดูร้านค้ามากมายตามข้างทาง  เก็บเกี่ยวพืชส่วนผสมที่คุณต้องการใส่ในอาหารได้ที่ฟาร์มผักปลอดสารพิษ เก็บผลไม้สดๆ จากต้นในสวน 

การผจญภัยหลากหลายกำลังรอคุณอยู่ที่นี่ เข้ามาสัมผัสกับสถานที่แห่งนี้เมื่อคุณมาที่อำพวา จังหวัดสมุทรสงคราม