Most Popular
สวนสบายใจ: ไฟส่องป้ายคือทางไป!

เมื่อเดินทางสิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือบรรจุทุกสิ่งที่คุณต้องการ แม้ว่าคุณจะควรนำสิ่งของที่จำเป็นทั้งหมดติดตัวไปด้วยในการเดินทาง แต่อาจมีบางสิ่งที่ไม่จำเป็นที่เพิ่มน้ำหนักให้กับกระเป๋าเดินทางของคุณ สวนสบายใจจะช่วยให้คุณเข้าใจว่าเหตุใดการจัดแสงในวันหยุดพักผ่อนครั้งต่อไปของคุณจึงสำคัญ

ทำไมคุณควรเก็บสัมภาระไว้ให้เบา

ก่อนเริ่มการเดินทางคุณควรมีรายการตรวจสอบสิ่งที่คุณต้องนำไปด้วย แน่นอนคุณจะต้องจดข้อมูลสำคัญทั้งหมดที่คุณคิดได้ก่อนที่จะเริ่มบรรจุหีบห่อ แต่ใช้เวลาสักครู่เพื่อประเมินรายการนี้และชั่งน้ำหนักตัวเลือกของคุณ 

สิ่งที่ต้องมีควรเป็นรายการแรกในรายการของคุณ

หากคุณพิถีพิถันกับการบรรจุหีบห่อมากแน่นอนว่ามีบางส่วนของรายการของคุณที่อยู่ในหมวดหมู่ ‘just in case’ คุณไม่อยากถูกบังตาในช่วงวันหยุดพักผ่อนที่อยู่ห่างจากบ้านหลายพันไมล์โดยธรรมชาติคุณต้องการเก็บข้าวของทุกอย่าง สิ่งนี้จะทำให้กระเป๋าเดินทางของคุณหนักขึ้นและยากที่จะนำติดตัวไปด้วย จำกัด รายการของคุณให้แคบลงเป็น “สิ่งที่ต้องมี” เพื่อให้กระเป๋าของคุณมีน้ำหนักเบาและพกพาได้ง่ายขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วคุณจะไม่ต้องการสิ่งของที่คุณนำมาด้วยซ้ำ

การบรรจุหีบห่อสำหรับทุกสถานการณ์ที่เป็นไปได้นั้นเป็นไปไม่ได้

เว้นแต่คุณต้องการใช้ชีวิตทั้งชีวิตของคุณในการเดินทางระยะสั้นนี้จากนั้นหลีกเลี่ยงการคิดมากในขณะบรรจุหีบห่อ สิ่งนี้จะทำให้คุณเชื่อว่าคุณจะต้องการมากกว่าที่ต้องการในการเดินทางจริงๆ จัดการข้าวของของคุณและใส่เฉพาะสิ่งของจำเป็นบนกระเป๋าเดินทางของคุณ หลักการง่ายๆคือการแพ็คเสื้อผ้าให้ดีเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ 

โรงแรมบางแห่งมีบริการซักรีดเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในระหว่างการเดินทาง การจ่ายค่าซักรีดยังถูกกว่าการเช็คอินกระเป๋าใบใหญ่อีกใบที่สายการบิน นอกจากนี้ยังมีร้านค้าในสถานที่ที่คุณจะเดินทางไปดังนั้นคุณยังสามารถซื้อของที่คุณลืมได้  

รองเท้าไม่สำคัญ

นักเดินทางส่วนใหญ่ต้องการนำรองเท้ามากกว่าหนึ่งคู่ไปด้วยในการเดินทางซึ่งทำให้ไม่สามารถใส่รองเท้าได้ นี่ไม่ควรเป็นเช่นนั้นสำหรับคุณเพราะมันไม่จำเป็นอย่างยิ่ง ก่อนออกเดินทางอย่าลืมสวมรองเท้าที่สบายและมีสไตล์ที่สามารถสวมใส่ได้ตลอดการเดินทาง หากคุณต้องการนำรองเท้าอีกคู่มาด้วยอย่างน้อยก็ควรเลือกสิ่งที่เบาและเล็กที่สามารถใส่ในกระเป๋าเดินทางของคุณได้อย่างง่ายดาย 

เสื้อผ้าที่เหมาะสมจะพอดีกับกระเป๋าเดินทางของคุณอย่างสมบูรณ์

การนำตู้เสื้อผ้าทั้งหมดของคุณไม่สามารถใช้ได้จริงดังนั้นให้หาข้อมูลเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางของคุณสักหน่อยเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าต้องนำเสื้อผ้าอะไรไปบ้าง หากคุณเดินทางไปในสภาพแวดล้อมที่หนาวเย็นควรแต่งกายเป็นชั้น ๆ ดีกว่านำเสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่ซึ่งจะมีพื้นที่มากในกระเป๋าเดินทางของคุณ การบรรจุในที่ชื้นและเขตร้อนจะง่ายกว่าเพราะคุณสามารถนำชุดเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา

หลักการสำคัญในการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมคือการวางแผนสำหรับการเดินทางในแต่ละวันเสมอ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถกำจัดเสื้อผ้าที่คุณไม่ต้องการจริงๆ เคล็ดลับที่ดีอีกประการหนึ่งที่ควรจำไว้คือสวมใส่เสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่ที่คุณต้องการนำมาแทนการบรรจุหีบห่อ วิธีนี้ช่วยให้กระเป๋าเดินทางมีน้ำหนักเบา